Ý Nghĩa Canh Rong Biển Trong Ngày Sinh Nhật

Bên cạnh nhiều món ăn truyền thống của Hàn Quốc như cơm cuộn, mỳ cay, bánh gạo… thì ở Hàn Quốc còn có món ăn mang  đầy ý nghĩa với tên gọi canh rong biển.

canh-rong-bien (1)

Canh rong biển trong tiếng Hàn là Miyeon Kuk, được người Hàn Quốc quan niệm như một món ăn mang lại sự may mắn và hạnh phúc. Bởi vậy, như một lời chúc bình an, vui vẻ và sung túc cho tuổi mới, thành viên trong gia đình sẽ nấu canh này vào bữa sáng cho chủ nhân của ngày sinh nhật.

Canh rong biển tốt cho người mẹ sau sinh

canh-rong-bien

Rong biển chứa nhiều vitamin và khoáng chất cao, đặc biệt là iot rất tốt cho những người phụ nữ mới sinh phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng lợi sữa, khử đọc máu, hạn chế rụng tóc thường gặp ở người phụ nữ khi trong thời gian ở cữ. Do đó, từ xưa ở Hàn Quốc, khi vừa sinh em bé xong, người mẹ sẽ được ăn canh rong biển đầu tiên và ăn trong vài tháng đầu để bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Ý nghĩa canh rong biển trong ngày sinh nhật

canh-rong-bien1

Như đã nới ở trên, do sau khi sinh, món ăn đầu tiên mà người mẹ ăn là canh rong biển nên dòng sữa chảy ra để nuôi dưỡng đứa bé cũng mang nhiều hương vị và nguồn dinh dưỡng từ rong biển. Và để tưởng nhớ hương vị đầu đời này nên vào dịp sinh nhật thì cho dù nhỏ hay đã già, người Hàn vẫn ăn món canh nấu từ rong biển để kỷ niệm ngày đầu tiên chào đời.

Đặc biệt, ăn canh nấu từ rong biển vào ngày sinh nhật được coi là một nét văn hóa đẹp truyền thống và thể hiện đạo hiếu của người Hàn qua bao đời nay. Đây là cách thể hiện lòng tôn kính và biết ơn người mẹ đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình.

Bên cạnh đó, canh rong biển còn tượng trưng cho sự bình an và sung túc. Đó là lí do vì sao sáng sớm ngày sinh nhật người Hàn lại hay ăn canh nấu từ rong biển.

canh-rong-bien2

Canh rong biển với thành phần chính là rong biển và các nguyên liệu khác như sườn non, thịt bò, đậu phụ, tôm, ngao… Tuy nhiên, đa số là canh rong biển thịt bò.

Xem thêm: Cách nấu canh rong biển.

Nếu bạn muốn thưởng thức canh rong biển ghé June Noodle House để thưởng thức vị ngon ngọt của rong biển.

Chia sẻ bài viết