Vì Sao Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Lại Hot Đến Vậy?

Trong khi cơn sốt trà sữa chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì giới trẻ lại đón đầu một trào lưu thức uống mới: Sữa tươi trân châu đường đen. Hãy cùng June Noodle House tìm hiểu tại sao thức uống này lại hot như vậy?

i-sao-sua-tuoi-tran-chau-duong-den-lai-hot-den-vay1

Sữa tươi trân châu đường đen – Cơn sốt ẩm thực hè 2018

Chạy xe khắp một vòng các con đường ăn uống ở Sài Gòn, bạn sẽ không khó để bắt gặp những quán trà sữa thi nhau treo biển: sữa tươi trân trâu đường đen giá 20k, món hot sữa tươi trân châu đường đen,… Bạn có thể bắt gặp các bạn trẻ Sài Gòn xếp hàng dài để mua sữa tươi trân châu ở vỉa hè hay các thương hiệu trà sữa lớn như The Alley, Bobapop cũng không đứng ngoài trào lưu này. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh ly sữa tươi trân trâu đường đen từ Facebook, Instagram hay ngoài đời, đâu đâu cũng thấy. Vậy mới biết thức uống nầy hot như thế nào.

Thành phần nguyên liệu mới lạ

i-sao-sua-tuoi-tran-chau-duong-den-lai-hot-den-vay3

Là anh em cây khế với trà sữa nhưng sữa tươi trân trâu đường đen có thành phần mới lạ, khác biệt so với trà sữa truyền thống. Đó là sự kết hợp giữa sữa tươi thanh trùng không đường và những viên trân châu quyện đường đen.

Sữa tươi thanh trùng là sữa đã được qua xử lý ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, giữ lại được hầu hết các loại vi chất, vitamin và mùi vị của sữa tươi. Sữa tươi thanh trùng giàu dinh dưỡng nhưng có ít ngọt hơn sữa tươi, vì thế thức uống này được đánh giá là thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trân châu trong món uống này được nấu và ngâm trong đường đen thời gian dài nên giữ được độ mềm dẻo.

Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm

i-sao-sua-tuoi-tran-chau-duong-den-lai-hot-den-vay4

Công thức pha sữa tươi trân châu đường đen khá đơn giản, thậm chí nhanh gọn hơn trà sữa truyền thông nên món uống này được các cửa hàng ưa chuộng. Hai nguyên liệu chính là sữa tươi và trân châu khá dễ tìm và có thể mua ở bất kỳ các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bếp nào. Do đó, bất cứ ai biết pha trà sữa cũng có thể tự pha cho mình một ly sữa tươi trân châu đơn giản.

Ảnh hưởng từ cơn sốt trà sữa trân châu truyền thống

Mặc dù đã du nhập vào Việt Nam từ lâu như cơn sốt trà sữa chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. Từ ly trà sữa truyền thống ban đầu, nó đã biến tấu với vô vàn hương vị và các loại topping đi kèm thay vì trân châu như truyền thống. Do vậy, sữa tươi trân châu đường đen đã tiếp bước con đường của trà sữa và dần trở thành nữ hoàng đồ uống.

i-sao-sua-tuoi-tran-chau-duong-den-lai-hot-den-vay4

June Noodle House cũng không đứng ngoài trào lưu này. Sữa tươi trân châu đường đen đã được thêm vào menu. Bạn có thể đến đây thưởng thức món uống đã làm nên cơn sốt trong mùa hè 2018.

Chia sẻ bài viết