Tất Tần Tật Những Phiên Bản Biến Tấu Của Sợi Mì Quen Thuộc

Mì gói là một món ăn quen thuộc với rất nhiều người. Người ta đã sáng tạo mì gói thành nhiều món ăn mới như mì cay, mì chồng tô… Bạn hãy cùng June Noodle House điểm qua những phiên bản biến tấu của sợi mì quen thuộc nha!

1. Mì cay

mi-cay-1

Anh bạn làm dân tình từng chao đảo và săn lùng ráo riết – mì cay. Mì cay có nguồn gốc từ xứ sở kim chi và khi được du nhập vào Việt Nam, nó được biến tấu thành nhiều cấp độ khác nhau. Mì cay được biến tấu rất đa dạng với các loại nguyên liệu đi kèm khác nhau, đáp ứng khẩu vị của người Việt Nam. Mì cay hot từ xuân qua hạ, hạ qua thu, thu qua đông. Không thể phủ nhận được cảm giác tuyệt vời khi trời lạnh ăn tô mì cay nóng hổi.

Mì cay được biến tấu thành 7 cấp độ. Nếu bạn ăn cay kém hãy chọn cấp độ 1, 2 thậm chí là cấp 0. Nếu bạn ăn cay trung bình thì một tô mì cay từ cấp 3 – đến cấp 5 dành cho bạn. Nếu bạn ăn cay giỏi, bạn có thể gọi mì cay cấp 6,7. Ở Việt Nam thật không khó để tìm thấy một địa điểm bán mì cay chất lượng cả về không gian và món ăn.

Xem thêm: Những người không nên ăn mì cay

mi-cay (5)

Tại Sài Gòn, bạn có thể ghé June Noodle House để thưởng thức những tô mì cay cùng với bạn bè và người thân.

Hiện tại, hệ thống June Noodle House đã có 5 cơ sở tại:

  • Địa chỉ: 92/3 (mặt tiền) Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Vạn Hạnh, Xã Trung Chánh, H. Hóc môn, TP Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 207 Lê Thị Hà, Ấp Đình, TT. Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Địa Chỉ: 414/2 (mặt tiền) Tân Kỳ Tân Quý,  phường Sơn Kỳ,  Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 91 Lê Đức Thọ, P. 7, Gò Vấp, TPHCM.
  • Địa chỉ: 37 Nguyễn Tất Thành, P. Phước Trung, TP Bà Rịa

2. Mì bay

mi-cay (1)

Mì bay là một món ăn có nguồn gốc từ Singapore. Chính hình thức độc đáo và mới lạ của mình, mì bay đã làm thế giới chao đảo. Ngồi trước một tô mì đang bay lơ lửng trong không trung, cảm giác thật vi diệu. Bạn sẽ check-in, diễn sâu vài chục kiểu rồi up Faceboock, đảm bảo bạn bè bạn sẽ ố á ngạc nhiên.

Mì bay gồn có hai phiên bản chính, ít hơn mì cay nhiều. Với mì bay mặn, topping đi kèm bao gồm thịt gà, xá xíu, tôm… ăn kèm với một bát nước xương đậm đà. Mì bay trái cây lại thu hút thực khách bởi độ màu mè và tươi ngon hấp dẫn. Sợi mì mềm dai, vị ngọt và được ăn kèm với các loại trái cây khác nhau.

Ở Sài Gòn có rất nhiều địa chỉ bán mì bay như Detox Drink, 6 Sao…

3. Mì chồng tô

https://junenoodlehouse.com/wp-content/uploads/2018/12/mi-cay-4.jpg

Mì chồng to hay còn gọi là mì 7 tô với giá combo 7 tô là 49.000 đồng. Mỗi tô có một lượng mì vừa đủ với các loại hương vị khác nhau như hải sản, thì bằm, trứng, cút tiềm mộc nhĩ… Thực khách khi thưởng thức món ăn này chẳng cần lo bị ngán bởi mỗi phần mì lại có một hương vị khác nhau.

4. Mì cay phá lấu

mi-cay (3)

Phá lấu là một thức ăn quen thuộc với người Sài Gòn. Phá lấu thường được ăn với bánh mì nhưng nay nó lại được ăn chung với mì gói. Mì cay phá lấu gồm có lại loại: mì khô và mì nước. Dù là loại nào thì mì cay phá lấu cũng có đủ ruột, non, tim, khăn lông… được tẩm ướp thấm vị. Sợi mì được trần qua, mềm dai, vị cay đậm đà.

Trên đây là danh sách các món mì được biến tấu từ gói mì tôm quen thuộc.

Chia sẻ bài viết