Những Món Ăn Hàn Quốc Vừa No Con Mắt Vừa No Cái Bụng

Do nhiều đặc thù mà các món ăn Hàn Quốc thường được kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Người Hàn thường hay mở tủ lạnh và kết hợp các nguyên liệu khác nhau để làm một bữa ăn vừa ngon vừa tiết kiệm thời gian. Do đó, bạn sẽ thấy các món ăn không chỉ đa dạng về nguyên liệu mà nhìn rất ngon mắt nữa.

1. Bibimbap – cơm trộn

nhung-mon-an-han-quoc-vua-no-con-mat-vua-no-cai-bung (1)

Món trộn với nhiều màu sắc khác nhau của người Hàn – bibimbap là một cái tên bạn không thể bỏ qua. Cách làm món ăn này khá đơn giản, tủ lạnh của bạn còn thừa cái gì thì trộn hết lại. Theo người Hàn, bibimbap phải có đủ 5 màu theo triết lý Obangsaek thì mới đúng vị. Do đó, một tô cơm trộn sẽ có 6 – 7 nguyên liệu trở lên như cơm, trứng, cà rốt, dưa leo, rong biển… Người Hàn hay dùng cơm nguội để làm cơm trộn vì theo họ cơm nguội sẽ ngon hơn. Để bibimbap dậy mùi hơn, người ăn sẽ cho thêm tương ớt gochujang cay ngọt hoặc để cơm trong nồi đá nóng để món ăn Hàn Quốc này nóng sốt hơn.

2. Japchae – miến trộn

nhung-mon-an-han-quoc-vua-no-con-mat-vua-no-cai-bung (4)

Đây là giải pháp để mọi người ăn nhiều rau hơn vào mùa hè. Người Hàn sẽ trộn miến với các loại rau theo mùa như cà rốt, hành tây, cà chua, rau bina,.. Các nguyên liệu này sẽ được xắt mỏng cho dễ ăn. Gia vị đi kèm cũng là điểm nhấn khiến món nay này hấp dẫn hơn: dầu mè, vừng và nước tương là bộ ba bất bại làm món ăn Hàn Quốc này thơm ngon, hấp dẫn hơn.

3. Mì trộn kimchi

nhung-mon-an-han-quoc-vua-no-con-mat-vua-no-cai-bung (3)

Người Hàn ăn mì tôm rất nhiều vì sự tiện dụng của nó. Các nguyên liệu đi kèm thường là các loại rau như rau bina, xà lách, cải thảo… được cắt nhỏ và trộn cùng mì. Món ăn Hàn Quốc này nổi tiếng về độ cay của bột ớt đi kèm. Nhiều người còn tận dụng nước kimchi để món ăn thêm vị chua. Trời lạnh mà ăn một tô mì trộn chua cay là ấm người.

4. Patbingsu

nhung-mon-an-han-quoc-vua-no-con-mat-vua-no-cai-bung (6)

Đây là một trong những món trộn Hàn Quốc cực kỳ được yêu thích trong mùa hè. Chỉ là những ly đá bào bình thường lại được người Hàn Quốc biến tấu với các nguyên liệu khác nhau. Có hàng trăm kiểu patbingsu để phù hợp với khẩu vị của từng người. Về cơ bản, một tô patbingsu thường có đá bào, lớp đậu đỏ mềm mềm ngọt lịm, trái cây theo mùa cắt nhỏ và các viên kem cùng lớp sữa đặc trên cùng. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn đều lên là được.

5. Súp chả cá

nhung-mon-an-han-quoc-vua-no-con-mat-vua-no-cai-bung (1)

Những xâu chả cá hình lượn sóng đã khá quen thuộc với tín đồ món Hàn, nhưng nếu bạn nghĩ người Hàn chỉ ăn như chúng ta ăn cá viên chiên thì thật là sai lầm lớn. Người Hàn sẽ nấu một nồi nước dùng với đủ thứ chả. Ngoài chả cá còn có chả tôm, chả mực, thanh cua, bánh gạo… Tất cả sẽ được xiên que và bỏ vào nấu chung nước dùng. Đây là một trong những món ăn Hàn Quốc được giới trẻ ưa thích số một!

6. Lẩu kimchi

nhung-mon-an-han-quoc-vua-no-con-mat-vua-no-cai-bung (2)

Người nấu sẽ cho vào nồi những nguyên liệu mà họ tìm thấy để nấu lẩu. Một nồi lẩu thường có kim chi, mì tôm, thịt lợn, thịt bò, hải sản, xúc xích… Bất cứ thứ gì họ có thể tìm thấy và ăn được.

Có người thấy sự kết hợp này hấp dẫn nhưng có người thì thấy quá ngán nhưng lẩu kimchi vẫn là một món ăn được ưa thích ở Hàn Quốc và trên thế giới.

Bạn có thể đến June Noodle House để thưởng thức một vài món ăn Hàn Quốc trong danh sách trên như cơm trộn, mì trộn kimchi và lẩu kim chi. June Noodle House là một trog những chuỗi cửa hàng chuyên phục vị món ăn Hàn Quốc chuẩn vị và hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chia sẻ bài viết