Những Biến Tấu Từ Chả Viên Ở Sài Gòn

Chả viên hay những loại xiên que là món ăn được rất nhiều bạn trẻ yêu thích nhờ độ thơm ngon, phong phú hương vị. Một phần thập cẩm có đầy đủ nào là cá viên, thanh cua, tôm viên… sẽ làm người ăn thích thú. Ở Sài Gòn, người ta đã biến tấu chả viên thành nhiều món ăn khác nhau.

1. Cá viên chiên

nhung-bien-tau-tu-cha-vien-o-sai-gon (2)

Cá viên chiên là món ăn vặt cực kỳ quen thuộc mà ai cũng từng một lần thử qua. Những viên chả được chiên vàng ruộm mang đến cái giòn ngọt, dai thơm vô cùng hấp dẫn. Vừa thổi vừa lai rai viên chả nóng sốt với chút tương cay cay chua chua thì sướng còn gì bằng.

nhung-bien-tau-tu-cha-vien-o-sai-gon (7)

Cá viên chiên tuy bình dân nhưng chưa bao giờ lỗi thời trong bản đồ ăn vặt Sài Gòn. Dù cho dân tình có đổ xô vì trà sữa, sữa tươi trân châu đường đen thì cá viên chiên vẫn có chỗ đứng của riêng nó. Lâu lâu tụ tập bạn bè rồi gọi một phần thập cẩm đủ loại rồi nhâm nhi tám chuyện. Bạn có thể mua cá viên chiên ở bất cứ đâu, từ những xe bán rong đến những hàng quán.

2. Cá viên cà ri

nhung-bien-tau-tu-cha-vien-o-sai-gon (1)

Không đầy đủ lựa chọn như kiểu chiên nhưng cà ri cá viên vẫn có sức quyến rũ riêng biệt. Viên chả cá tròn trịa thấm đượm nước sốt cà ri sánh sệt, dậy lên mùi thơm lừng hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được viên chả dai dai, nóng sốt hòa quyện cùng cái béo béo, đậm đà của nước sốt. Phải nói là càng ăn càng nghiền.

3. Lẩu ly ở của hàng tiện lợi

nhung-bien-tau-tu-cha-vien-o-sai-gon (6)

Những ngày “ví xẹp” mà muốn ấm lòng ấm dạ thì lẩu ở của hàng tiện lợi là một lựa chọn không tồi. Khi ăn bạn có thể lựa chọn các kiểu chả viên cho vào. Nước lẩu chua chua, cay cay nóng sốt cùng với độ ngọt dai của chả sẽ làm những chiếc bụng đói no trở lại.

Có lẽ nhờ các loại chả viên mà ly lẩu bình dân trở nên phong phú hơn. Chỉ cần bỏ tầm 15k – 30k là bạn đã thoải mái hít hà món lẩu ly này rồi.

4. Lẩu xiên que

nhung-bien-tau-tu-cha-vien-o-sai-gon (4)

Cao cấp hơn hotpot là lẩu xiên que tự chọn. Món ăn này luôn được nhiều bạn trẻ ưa thích mỗi khi tụ tập. Chỉ cần nước sôi rồi nhúng những xiên que rồi xì xụp thưởng thức sự hòa quyện của đầy đủ hương vị. Chả tôm dai dai, thanh cua ngọt lim hay những viên chả nhân trứng cá béo béo vô cùng hấp dẫn.

nhung-bien-tau-tu-cha-vien-o-sai-gon (5)

Điểm đặc biệt của món này là bạn có thể chọn số lượng xiên que tùy ý. Bởi thế mà dù nhóm đông người thì vẫn làm hài lòng tất cả được. Lâu lâu rủ đám bạn đến June Noodle House ăn lẩu xiên là một ý kiến không tồi. Ngoài lẩu xiên que, ở June còn có thực đơn các món ăn Hàn Quốc vô cùng phong phú.

Chia sẻ bài viết