Lẩu Tom Yum Đã Có Mặt Tại June Noodle House

Ẩm thực Thái Lan được du nhập vào Việt Nam từ khá lâu và gây nhiều thương nhớ cho thực khách vì hương vị khác biệt. Bạn không thể không kể đến cơn sốt trà sữa Thái, gỏi đu đủ quen thuộc cho đến anh bạn mới lẩu Tom Yum. Cùng June Noodle tìm hiểu về lẩu Tom Yum và lẩu này ở June Noodle có gì nha!

1. Nguồn gốc cái tên Tomyum

lau-tom-yum-da-co-mat-tai-june-noodle-house (9)

Nguồn gốc của cái tên “Tom Yum” là từ tiếng Thái và được hình thành bắt nguồn bởi 2 từ đó là “Tom” có nghĩa là nấu (ở đây hiểu là nấu canh) và “Yum” có nghĩa là tên một loại gia vị chua cay đặc trưng xuất xứ từ vùng núi Thái Lan. Vì thế “Tom Yum” được hiểu là một canh chua cay của người Thái. Tom Yum đứng thứ 8 trong top 50 món ăn ngon và phổ biến trên thế giới do CNN bầu chọn.

lau-tom-yum-da-co-mat-tai-june-noodle-house (8)

Lẩu Tom Yum hiện nay có rất nhiều loại, nhưng phổ biến nhất vẫn là lẩu “Tom Yum Goong” hay còn gọi là là “Tom Yum Kung” và Tom Yum Kai. Cái tên này được đặt theo tên của những thành phần và nguyên liệu chính làm nên món lẩu, trong đó “goong” hay “kung” có nghĩa là tôm còn “kai” có nghĩa là thịt gà.

2. Lẩu Tom Yum – Lẩu Thái Lan Tại June Noodle House

lau-tom-yum-da-co-mat-tai-june-noodle-house (1)

Nồi lẩu Tom Yum bốc khói nghi ngút sẽ đánh thức mọi giác quan trong bạn. Nồi nước lẩu có màu hơi trắng đục, hòa quyện các hương vị thơm ngọt của hai sản và các loại rau xanh, bùi của nấm tươi, thơm nồng mùi sả và mùi lá chanh Thái. Lá chanh Thái có đặc điểm dù nấu lâu trong nước cũng không làm đắng nước lẩu mà vẫn có mùi thơm đặc trưng.

lau-tom-yum-da-co-mat-tai-june-noodle-house (4)

Bí quyết để có được một nồi lẩu Tom Yum thơm ngon và vô cùng độc đáo đó là lá chanh thái, kèm theo nước sốt chanh Thái, chút sả và riêng non, tất nhiên không thể thiếu ớt tươi. Ngoài ra, sự cân bằng hòa hợp của nước cốt dừa béo ngậy và nước cốt xương hầm đậm đà đã tạo nên một nồi lẩu đúng phong cách ẩm thực Thái Lan.

Không chỉ vậy, June còn sử dụng các nguyên liệu đảm bảo chất lượng. Mọi nguyên liệu đều được thông qua quy trình tuyển chọn vô cùng kỹ lưỡng. Không gian thoáng đãng của June Noodle House thích hợp cho những dịp tụ tập, tiệc tùng.

lau-tom-yum-da-co-mat-tai-june-noodle-house (3)

Cuối tuần cùng gia đình, bạn bè ngồi lai rai bên nồi lẩu Tom Yum đang sôi và tám đủ thứu chuyện trên trời dưới biển thì còn gì bằng. Ngoài lẩu Tom Yum, June còn có thực đơn phong phú với các món ăn Hàn Quốc và các món ăn vặt khác nữa, sẽ làm hài lòng các thực khách.

Hiện tại, hệ thống June Noodle House đã có 5 cơ sở tại:

  • Địa chỉ: 92/3 (mặt tiền) Nguyễn Ảnh Thủ, Ấp Vạn Hạnh, Xã Trung Chánh, H. Hóc môn, TP Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 207 Lê Thị Hà, Ấp Đình, TT. Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
  • Địa Chỉ: 414/2 (mặt tiền) Tân Kỳ Tân Quý,  phường Sơn Kỳ,  Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: 91 Lê Đức Thọ, P. 7, Gò Vấp, TPHCM.
  • Địa chỉ: 37 Nguyễn Tất Thành, P. Phước Trung, TP Bà Rịa

Chia sẻ bài viết