Jumokbap-Cơm nắm Hàn Quốc

Hàn quốc, đất nước của kim chi. Chính sự đặc biệt của kim chi, đã tạo nên một xứ sở Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới. Đó chính là nét văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều món ăn ngon nỗi tiếng khác như; Bánh gạo cay, chả cá nướng… Nhưng hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn về món cơm nắm Hàn Quốc. Bài viết này, sẽ đưa các bạn tìm hiểu món Jumokbap-Cơm nắm Hàn Quốc. Đây là món ăn rất đặc biệt, tạo nên hương vị trong văn hóa ẩm thực tại Hàn Quốc.

cah-lam-kim-bap (8)Trong chúng  ta, các bạn cũng không cảm thấy xa lạ với “cơm nắm”. Hẳn các bạn sẽ rất thích ăn cơm nắm chấm muối vừng, được các bác gánh hàng rong giao bán trên các con đường, đặc biệt là ở những tỉnh miền Bắc. Mùi vị vẫn còn đó, những hạt cơm trắng dẻo được nắm chặt lại và khi ăn được người bán đặt trên lá chuối. Sau đó được chấm với muối vừng thơm phức, rất ngon và không gay cho người ăn cảm giác bị ngán ngấy. Đây là món cơm nắm theo kiểu Việt Nam chúng ta. Nhưng cơm nắm kiểu Hàn Quốc sẽ như thế nào, có khác với của Việt Nam chúng ta không? Và đây cũng là những thắc mắc của tất các bạn trẻ Việt quan tâm đến ẩm thực nói chung và ẩm thực Hàn Quốc nói riêng.

bi-mat-an-sau-dang-sau-mon-com-cuon-han-quoc (5)

Cơm nắm Hàn Quốc

Cũng tương tự giống như cơm nắm của Việt Nam, cơm nắm của Hàn Quốc cũng phải được nắm lại. Cơm nắm Hàn Quốc hay còn gọi là Jumokbap điều này có nghĩa trong tiếng Hàn là: Chữ “Jummok” có nghĩa là “nắm tay”, chữ “bap” có nghĩa là “cơm”. Nhưng điều khác biệt trong cơm nắm Hàn Quốc là: Cơm phải trộn kỹ và dẻo. Khi nắm cơm, cơm sẽ được nắm cùng kim chi thái nhỏ, rong biển mặn dạng, vụn, nước sốt. Đây là những thành phần không thể thiếu trong món cơm nắm ở Hàn Quốc. Còn cơm nắm Việt Nam, thì chỉ cần cơm dẻo và nắm chặt lại là thành cơm nắm là được rồi.

nhung-mon-an-ngon-Han-Quoc-(9)

Nếu như bạn là một tín đồ của món Hàn thì  cơm nắm Hàn Quốc là một lựa chọn hoàn hảo cho những người ngán ăn những món ăn cay nồng hoặc ăn không được vì cay quá. Bởi cơm nắm không đem lại vị cay nồng mà vẫn chứa đựng hương vị Hàn Quốc.

Một số cơm loại cơm nắm thường dùng như:

  • Cơm nắm tay jumeokbap: trộn cơm cùng với cà rót, hành, thịt ông khói chiên giòn, kim chi…
  • Cơm nắm kim chi cá ngừ: cơm nằm nhân bao gồm cá ngừ và kim chi, bên ngài là vừng và miếng rông biển.
  • Kimbab musubi: Cơm cuộn với thịt hộp, chấm với xì dầu.

Chia sẻ bài viết