Điểm Danh Những Món Mì Trộn Tiếng Tăm Của Hàn Quốc

Người Hàn Quốc ăn rất nhiều mì gói vì độ tiện lợi của nó. Để chống ngán, họ đã biến tấu ra rất nhiều món ăn khác nhau từ mì cay, mì nước đến mì trộn. Dưới đây là một số món mì trộn nổi tiếng của Hàn Quốc được rất nhiều biết đến.

Xem thêm: Mì Gói – Món Ăn Phổ Biến Nhất Nhì ở Hàn Quốc

1. Mì lạnh trộn

Món mì lạnh trộn vô cùng phổ biến tại Hàn Quốc, đặc biệt là vào mùa hè. Mì lạnh được phục vụ trong một bát kim loại lớn với các nguyên liệu như dưa chuột, củ cải và lê thái lát cùng thịt bò, trứng lộc được xếp đẹp mắt. mì lạnh có mùi nồng, vị thanh thanh và mát lạnh. Một bát mì trộn luôn đi cùng nước xốt cay chế biến khéo tạo nên màu sắc cho hương vị của món ăn. Ngoài ra, người ta còn cho thêm một vài viên đá vào tô để xua tan cái nóng của mùa hè.

diem-danh-nhung-mon-mi-tron-tieng-tam-cua-han-quoc (2)

Bạn cũng có thể cho thêm nước xốt mù tạt cay, dầu mù tạt và giấm để cảm nhận được vị cay xé lưỡi hòa nguyện với vị chua thanh của giấm. Ngoài mì trộn, mì lạnh còn có biến tấu khác là mì nước.

2. Makguksu

diem-danh-nhung-mon-mi-tron-tieng-tam-cua-han-quoc (5)

Trong tiếng Hàn, “Mak” nghĩa là vòng tròn, “guksu” nghĩa là mì. Tên gọi món ăn xuất phát từ cách trình bày. Mì sẽ được cuốn thành một khố trụ tròn. Tương tự như mì lạnh, song trong món Makguksu, người ta sử dụng mì kiều mạch ướp lạnh. Thực khách sẽ ăn mì kèm kim chi và có thể trộn thêm đường, mù tạt, giấm hoặc dầu mè để tăng thêm hương vị thay vì ăn cùng nước dùng thịt bò hay nước dùng từ rau ướp lạnh.

3. Jjolmyeong

Đây là một loại mì trộn với các loại rau củ quả thái sợi, trứng gà luộc và tương ớt cay ngọt Gochunjang. Jjolmyeong có mùi khá nồng với sợi mì dai, dài và to hơn bình thường. Chính mì vậy, khi đến các quán ăn gọi món mì này, người ta thường nhờ người bán hàng dùng kéo cắt nhỏ mì để dễ thưởng thức.

diem-danh-nhung-mon-mi-tron-tieng-tam-cua-han-quoc (4)

Món mì trộn này không chỉ có xốt ớt cay nồng mà còn được kèm theo một chút giấm, đường và tỏi băm khiên nó có hương vị riêng so với các món mì trộn khác.

4. Mì tương đen

diem-danh-nhung-mon-mi-tron-tieng-tam-cua-han-quoc

Mì tương đen – Jajangmyeon có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được nhiều người biết đến như một trong những món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc. Điều đặc biệt của món mì trộn này là phần nước xốt đen sì sì. Nước xốt được làm từ đậu tương đen xào cùng với thịt, rau củ cắt nhỏ và hải sản. Khi ăn, người ăn sẽ trộn đều tô mì lên và nhìn vào chỉ thấy màu đen là màu chủ đạo.

Mì tương đen không chỉ là một món ăn hằng ngày mà còn là món ăn không thể thiếu trong ngày Black Valentine của Hàn Quốc. Vào ngày này, những người độc thân sẽ tụ tập lại, cùng nhau ăn món mì trộn này và cầu chúc cho nhau sớm có đôi có cặp.

5. Mì trộn kimchi

diem-danh-nhung-mon-mi-tron-tieng-tam-cua-han-quoc (1)

Đây là món ăn có màu đỏ khá đẹp mắt. nguyên liệu chủ đạo của mì trộn kimchi là dưa chuột, rau thái nhỏ và kimchi cay. Cách chế biến món ăn này rất nhanh và đơn giản. bạn chỉ mấy vài phút thôi là có được một tô mì trộn chua cay đúng vị, thơm ngon.

Xem thêm: Cách làm mì trộn kimchi

Để thưởng thức mì trộn chua cay này, bạn có thể đến June Noodle House.June còn có các món mì trộn khác như mì đùi gà sốt BBQ, mì sốt phô mai… và các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng khác.

Xem thêm: Tất Tần Tật Những Phiên Bản Biến Tấu Của Sợi Mì Quen Thuộc

Chia sẻ bài viết