Cách Làm Khoai Tây Chiên Lắc Phô Mai Thơm Ngon Giòn Tan

Khoai tây chiên luôn là một món ăn được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa thích. Và giờ bên cạnh khoai tây chiên đã có phiên bản mới – khoai tây chiên lắc phô mai. Vị thơm và giòn tan của khoai tây cùng vị béo ngậy của phô mai tạo nên một món ăn ngon không cưỡng lại được. Bạn hãy vào bếp cùng June Noodle House để tự làm những mẻ khoai tây lắc phô mai thơm ngon cho mình và người thân nha!

cach-lam-khoai-tay-chien-lac-pho-mai-thom-ngon-gion-tan (11)

1. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm khoai tây chiên:

  • Khoai tây: 500gr
  • Muối tinh
  • Bột phô mai
  • Dầu ăn
  • Giấy thấm dầu
  • Bột chiên giòn

Lưu ý:

  • Bạn cần chọn khoai tây loại to, củ đều nhau, không nảy mầm và có vỏ màu vàng. Bạn nên chọn loại khoai tây to để khi xắt thành sợi, khoai tây không bị vụn.
  • Bạn nên chọn bột phô mai để lắc khoai tây chiên có màu cam hơi nhạt, không đậm như màu cà rốt xay ra. Khi ăn khoai tây lắc làm từ bột phô mai bạn sẽ thấy vị hơi ngọt, hơi mặn và tan nhanh trong đầu lưỡi.

cach-lam-khoai-tay-chien-lac-pho-mai-thom-ngon-gion-tan (2)

2. Cách làm khoai tây chiên lắc phô mai

a. Sơ chế khoai tây

Bước 1: Bạn gọt sạch khoai tây và cắt mắt sạch sẽ. Bạn có thể cắt khoai tây thành nhiều hình dạng khác nhau như cắt lát, cắt tròn, thái sợi, thái gợn sóng. Khoai tây sau khi cắt bạn nên ngâm vào trong nước đá lạnh hoặc nước muối. Khi bạn ngâm 10 – 15 phút, khoai tây sẽ không bị đen, giúp cho món khoai tây chiên hấp dẫn hơn. Cuối cùng, bạn vớt khoai ra và để ráo nước.

cach-lam-khoai-tay-chien-lac-pho-mai-thom-ngon-gion-tan (1)

Bước 2: Bạn đổ khoai vào âu rồi rắc đều bột chiên giòn lên. Bạn xóc đều sao cho từng miếng khoai được phủ một lớp bột chiên giòn mỏng.

Bước 3: Bạn đặt chảo sau lòng hoặc nồi chống dính cỡ nhỏ lên bếp. Bạn đổ nhiều dầu ăn vào chảo, đảm bảo khoai ngập trong dầu và đun nóng dầu. Khi dầu đủ nóng, bạn thả khoai vào chiên sơ rồi vớt ra rổ để ráo mỡ hoặc xếp ra khay có giấy thấm dầu. Bạn có thể bỏ khoai vào ngan đá cho se bề mặt. Để biết dầu đủ độ nóng hay chưa, bạn thả vào chảo đầu 1 miếng khoai trước hoặc nhúng đầu đũa vào chảo. nếu có bọt lăn tăn là dầu đã đủ nóng.

Bạn có thể chiên sơ khoai và bỏ tủ đông, khi nào cần dùng thì rã đông và chiên bình thường.

b. Cùng chiên khoai nào!

Bước 1: Bạn cho khoai vào chảo dầu sôi chiên lại lần thứ 2. Bạn nên vặn nhỏ liu riu để duy trì nhiệt độ của dầu giúp khoai tây được chiên giòn, vàng đều đẹp mà không bị cháy. Khi khoai tây vàng đều các mặt, bạn vớt ra rồi cho lên khay có sẵn giấy thấm dầu.

Bước 2: Bạn cho khoai tây vào tô rồi lắc đến khi thấy miếng khoai phủ đều phô mai là được.

cach-lam-khoai-tay-chien-lac-pho-mai-thom-ngon-gion-tan (8)

Giờ thì thưởng thức thành quả nào. Chúc bạn thành công với cách làm trên.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn trên, bạn hãy đến ngay June Noodle House. Không chỉ có khoai tây chiên, June Noodle còn rất nhiều món ăn khác mang đậm hương vị Hàn Quốc như mì cay, cơm cuộn, cơm trộn…

 

Chia sẻ bài viết