Ăn Mì Cay Hàn Quốc Đúng Cách

Mì cay Hàn Quốc là một trong những món ăn được rất nhiều bạn trẻ săn lùng vì món có gia vị mạnh, đặc biệt là vị cay nồng đặc trưng, sợ mì dai mà không ngấy, giá cả phải chăng. Đối với những tín đồ ăn cay thì đây sẽ là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, đối với những bạn ít ăn cay hoặc không ăn cay được thì ăn mì cay là một thử thách khó khăn. Mặc dù, ăn cay không quen dễ bị dau dạ dày, nhưng bạn vẫn là “tín đồ” của mì cay Hàn Quốc, vậy làm sao để thỏa mãn cơn nghiện mì cay mà vẫn đảm bảo sức khỏe? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Trước hết, hãy tìm hiểu giá trị dinh dưỡng có trong tô mì cay đã nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng có trong mì cay

an-mi-cay-han-quoc-dung-cach (2)

  • Các thành phần dinh dưỡng của Mì Cay không chứa chất béo đặc biệt là chất béo không bão hòa Trans Fat, Cholesterol và các phẩm màu độc hại.
  • Với hàm lượng dinh dưỡng cao trong mỗi tô mì bạn dùng sẽ bổ sung năng lượng tới 115 Calories, 2,56g hợp chất hữu cơ đặc biệt và các chất khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Ca, Fe, Sodium.
  • Các thành phần trong Mì Cay là hoàn toàn tốt cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với các bạn luyện tập thể dục thể thao cường độ cao, tăng cường cơ bắp hoặc các chế độ ăn kiêng hợp lý.

2. Ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách

an-mi-cay-han-quoc-dung-cach (1)

  • Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu lạnh, do đó, việc ăn cay giúp người Hàn quốc giữ ấm thân thể. Ăn cay cũng có lợi ích nhất định như giúp ngon miệng, kích thích vị giác, kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, chỉ nên ăn cay ở một mức độ nhất định.
  • Bí kíp để ăn mì cay Hàn Quốc không gây hại cho sức khỏe chính là không nên ăn mì cay liên tục, không nên ăn quá nhiều. Chỉ nên ăn mì cay Hàn Quốc ở mức độ bạn có thể chịu được, và khi cảm thấy đau và xót ở dạ dày, bạn nên ngừng lại ngay.
  • Cách tốt nhất để xoa dịu những tổn thương do cay đó là uống một ít sữa tươi. Chất gây nên độ cay được gọi là capsaicin, chất này có khả năng kết hợp rất chặt với lipoprotein nằm trên các điểm thụ cảm của lưỡi. Sữa có chứa chất béo casein có khả năng tách capsaicin ra khỏi lipoprotein, giúp giảm vị cay và làm dịu cơn đau dạ dày tức thời.
  • Bên cạnh đó, bạn nên dùng mì cay Hàn Quốc chung với các loại rau, củ, thịt, cá, trứng giàu Vitamin và khoáng chất, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, làm đẹp da vừa giảm bớt vị cay nóng của mì cay.

3. Ăn mì cay ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng?

an-mi-cay-dung-cach

Bạn đang phân vân, bạn không biết ăn gì để an toàn trong khi mà hàng ngày đều có tin tức về các thực phẩn bẩn, độc hại, không rõ nguồn gốc, các hóa chất công nghiệp độc hại dùng trong thực phẩm… June Noodle luôn đặt lợi ích sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu, các nguồn thực phẩm, các nguyên liệu chế biến đều được kiểm soát khắt khe nhất! Với phương châm “ Khách hàng là thượng đế” Mì Cay June Noodle mong muốn sẽ được phục vụ Quý Khách Hàng ngày càng tốt hơn.

Chia sẻ bài viết